Uống trà chùm ngây mỗi ngày với hẳn 10 lợi ích tuyệt vời sau

Trà chùm ngây được sử dụng như một phương thuốc truyền thống với nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của con người, và dưới đây caychumngaygiong.com xin giới thiệu đến các bạn 10 lợi ích của chùm ngây đã được khoa học chứng minh.

Trà chùm ngây có nhiều chất dinh dưỡng

Trà chùm ngây rất giàu vitamin, khoáng chất và axit amin. Nó chứa một lượng đáng kể vitamin A, vitamin C, và vitamin E, canxi, kali và protein.

Giá trị của cây chùm ngây

Trà chùm ngây có khả năng chống lại các gốc tự do chống oxy hóa

  • Chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do, các phân tử gây stress, tổn thương tế bào, và viêm.
  • Cây chùm ngây chứa chất chống oxy hóa được gọi là flavonoid, polyphenol, và axit ascorbic trong lá, hoa, và hạt.
  • Một nghiên cứu mới đây đã cho thấy rằng chiết xuất từ lá cây chùm ngây có hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa với khả năng ức chế các lipid, protein, và quá trình oxy hóa DNA.
  • Điều này có nghĩa là nó ngăn chặn các tổn thương và tác động mà các gốc tự do gây ra trong các tế bào của các cơ quan khác nhau trong cơ thể, giữ cho chúng khỏe mạnh và hoạt động tốt nhất có thể.

Trà chùm ngây có khả năng chống viêm

Tinh trạng viêm có thể dẫn đến các bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh về đường hô hấp, bệnh tim mạch, viêm khớp, và bệnh béo phì. Chùm ngây làm giảm viêm bằng cách ức chế các enzym gây viêm và protein trong cơ thể..

Trà chùm ngây giúp làm giảm một số triệu chứng bệnh tiểu đường

Bột chùm ngây được chứng minh là có tác dụng trong việc giảm lipid và glucose cấp ở bệnh nhân tiểu đường, có nghĩa là nó làm giảm đường huyết và cholesterol và bảo vệ cơ thể chống lại các tổn thương tế bào.

Cây chùm ngây lá, bột và viên nangTrà cây chùm ngây giúp bảo vệ hệ thống tim mạch

Bột chùm ngây có những lợi ích tuyệt vời đối với hệ tim mạch, đặc biệt là trong kiểm soát lipid máu , ngăn ngừa sự hình thành mảng bám trong động mạch, và giảm mức cholesterol.

Loại trà này còn giúp hỗ trợ sức khỏe não bộ

Chùm ngây hỗ trợ sức khỏe của não bộ và chức năng nhận thức vì các hoạt động chống oxy hóa và tăng cường khả năng của hệ thần kinh. Nó cũng đã được thử nghiệm trong điều trị bệnh Alzheimer với kết quả sơ bộ tốt .

Nó có chứa hàm lượng cao vitamin E và C những chất có khả năng chống oxy hóa những chất chống lại sự thoái hóa của hệ thần kinh và cải thiện chức năng não. Nó cũng có thể giúp ổn định hoạt động của hệ thống dẫn truyền thần kinh serotonin, dopamine và noradrenaline trong não, đóng một vai trò quan trọng trong bộ nhớ, tâm trạng, chức năng nội tạng, phản ứng với kích thích các cảm xúc niềm vui, sức khỏe và tinh thần.

Trà chùm ngây giúp bảo vệ gan

  • Chùm ngây chứa nồng độ cao của chất polyphenol trong lá và hoa của nó mà bảo vệ gan chống lại quá trình oxy hóa, ngộ độc, và thiệt hại.
  • Chùm ngây có thể làm giảm bớt những tổn thương gan và xơ hóa và đảo ngược quá trình oxy hóa trong gan. Tinh dầu chùm ngây cũng có thể khôi phục các men gan về mức bình thường , làm giảm căng thẳng oxy hóa, và tăng hàm lượng protein trong gan.

Gan chịu trách nhiệm giải độc máu, sản xuất mật, sự trao đổi chất fructose, chuyển hóa chất béo, và xử lý các chất dinh dưỡng, và nó chỉ có thể thực hiện các chức năng này với sự trợ giúp của các enzym gan, vì vậy điều quan trọng là hoạt động của chúng ổn định.

Trà chùm ngây có chứa kháng sinh giúp kháng khuẩn

Chùm ngây có chất kháng khuẩn và chống nấm thuộc tính chống nhiễm trùng. Nó có hiệu quả với các loại nấm gây bệnh nhiễm trùng trên da và chủng vi khuẩn chịu trách nhiệm cho các nhiễm trùng máu và nhiễm trùng đường tiết niệu và các vấn đề tiêu hóa.

Tăng cường khả năng làm lành vết thương

Chùm ngây có khả năng tăng cường làm lành vết thương và có thể làm giảm thời gian đông máu, giúp các vết trầy xước, vết cắt, hoặc vết thương mau lành.

Cách sử dụng trà chùm ngây như thế nào

Bạn có thể làm smoothie hoặc pha trà từ bột chùm ngây. Bột lá chùm ngây được nghiên cứu và chứng minh là an toàn khi sử dụng cho con người, ngay cả ở liều cao. Loại bột này có một hương vị nhẹ, do đó nó làm nên một hương vị đặc biệt cho loại trà này.

Tác dụng của cây chùm ngây giúp nhuận tràng, do đó, để đảm bảo hiệu quả cũng như tránh các vấn đề về tiêu hóa nên sử dụng từ ½ đến 1 muỗng cà phê mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *