5 cách sử dụng cây chùm ngây giữ nguyên giá trị dinh dưỡng

Cách sử dụng cây chùm ngây mà caychumngaygiong.com giới thiệu đến các bạn sau đây, được đúc kết từ những kinh nghiệm sử dụng chùm ngây trong dân gian mang đến hiệu quả và giá trị dinh dưỡng cao nhất. Cây chùm ngây được đến là một loại cây trồng để lấy rau ăn. Đây là công dụng đầu tiên phải kể đế của cây chùm ngây. Ngoài ra, cây chùm ngây còn nhiều cách sử dụng khác mời các bạn cùng tìm hiểu.

Cách sử dụng cây chùm ngây làm thực phẩm hằng ngày

  • Nếu các bạn là người yêu thích các món ăn thanh đạm, giải nhiệt thì lá cây chùm ngây là một gợi ý truyệt vời cho bạn. Đầu tiên là món lá chùm ngây luộc, có tác dụng làm mát cơ thể, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.

cách sử dụng cây chùm ngây

  • Món thứ 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu là món canh chùm ngây, có thể nấu với tôm hoặc thịt nạc xay đều được. Canh chùm ngây nấu tôm là cách sử dụng cây chùm ngây để giải nhiệt cơ thể, vị bùi bùi của tôm và thanh mát của lá chùm ngây rất cuốn hút.

Cách sử dụng cây chùm ngây để nấu canh tôm như sau: Bạn hãy chọn loại tôm có kích thước vừa phải, cắt phần râu, rửa sạch (có thể ướp qua chút gia vị để thêm phần đậm đà). Rau chùm ngây rửa sạch để ráo nước. Sau đó bạn hãy phi hành khô cho thơm rồi cho tôm vào xào chín, thêm rau đã rửa xào qua rồi thêm nước đun sôi và nêm gia vị cho vừa miệng.

Canh chùm ngây nấu thịt lợn xay: Đây là một món ăn vừa thơm vừa béo vị thịt hòa quyện với vị mát của lá chùm ngây. Cách nấu món canh này cũng tương tự như canh chùm ngây nấu tôm. Đây là cách sử dụng cây chùm ngây để làm thực phẩm, ngoài ra chùm ngây còn được sử dụng gắn với một số công dụng tuyệt vời khác.

Cách sử dụng thân và rễ cây chùm ngây ngâm rượu

Chùm ngây ngâm rượu có tác dụng nhất là đối với các bệnh nhân huyết áp cao, dư thừa lượng đường trong máu, khắc phục tình trạng cơ thể mệt mỏi…. Cách sử dụng cây chùm ngây để ngâm rượu như sau:

Đầu tiên bạn nên chọn loại rễ chùm ngây lâu năm để có hiệu quả sử dụng cao nhất thông thường là 6 năm. Sau đó rửa sạch, thái lát phơi khô và ngâm với rượu, hoặc có thể để cả củ tươi ngâm trong rượu vài tháng trong bình kín là có thể đem ra sử dụng.

Sử dụng hạt chùm ngây để lọc nước

Nếu như bạn gặp vấn đề với nước bị vẩn đục thì hạt chùm ngây là giải pháp dành cho bạn. Hãy lấy hạt cây chùm ngây nghiền nhỏ rồi thả vào nước bị vẩn đục và bạn chỉ cần chờ điều kì diệu sau 2 tiếng nước bị vẩn đục sẽ trở lên trong theo ý muốn.

Cách sử dụng chùm ngây làm “mỹ phẩm” cho chị em

Cách làm đẹp bằng chùm ngây như sau : bạn chỉ cần dùng tinh dầu chùm ngây, thường xuyên thoa lên da để có làn da căng mịn như ý muốn.

Như vậy trên đây là một số cách sử dụng cây chùm ngây hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích nhất về tác dụng của cây chùm ngây. Chúc các bạn luôn có một sức khỏe tốt !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *