5 Lợi ích quan trọng của cây chùm ngây mà bạn cần vận dụng ngay bây giờ

Cây chùm ngây còn được gọi là cây cải ngựa, cây thần dịu hay có tên là cây dầu bel (Bel-oil tree) có nguồn gốc ở Ấn Độ và đã lây lan phổ biến đến nhiều nơi ở châu Á, Trung và Nam Mỹ, Châu Phi và Thái Bình Dương.

Dưới đây là 6 lợi ích sức khỏe của cây chùm ngây còn được gọi là Cây chùm ngây Oleifera này được hỗ trợ bởi các nghiên cứu khoa học

Cây chùm ngây là rất bổ dưỡng

Cây chùm ngây là một cây khá lớn đó là nguồn gốc Bắc Ấn Độ. Nó đi bằng nhiều tên khác nhau, chẳng hạn như cây dùi trống, cây củ cải ngựa, hoặc cây dầu ben. Hầu như tất cả các bộ phận của oleifera Cây chùm ngây cây có thể ăn hoặc sử dụng như là thành phần trong các loại thuốc thảo dược truyền thống.

Lá chùm ngây là một nguồn tuyệt vời của nhiều loại vitamin và khoáng chất. Một chén tươi, lá xắt nhỏ (21 gram) chứa :

  • Protein: 2 gram.
  • Vitamin B6: 19% RDA.
  • Vitamin C: 12% RDA.
  • Sắt: 11% RDA.
  • Riboflavin (B2): 11% RDA.
  • Vitamin A (từ beta-carotene): 9% RDA.
  • Magiê: 8% RDA.

Ở các nước phương Tây, lá khô được bán như thực phẩm bổ sung, trong hoặc bột hoặc dạng viên nang.

So với những chiếc lá, quả thường thấp vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, họ là đặc biệt giàu vitamin C. Một ly tươi, vỏ thái lát (100 gram) có chứa 157% nhu cầu hàng ngày của bạn cho vitamin C

Các chế độ ăn của người dân ở các quốc gia đang phát triển đôi khi thiếu vitamin, khoáng chất và protein . Ở những nước này, Cây chùm ngây có thể là một nguồn quan trọng của nhiều chất dinh dưỡng cần thiết.

Tuy nhiên, có một nhược điểm. Lá cây chùm ngây hay vẫn thường gọi là cây cải ngựa cũng có thể chứa hàm lượng cao antinutrients , có thể làm giảm sự hấp thu khoáng chất và protein .

Một điều cần lưu ý là nếu bạn đang dùng Cây chùm ngây là một bổ sung, dùng nó trong viên nang sẽ không cung cấp một lượng lớn các chất dinh dưỡng.

Lá cây chùm ngây giàu nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm protein, vitamin B6, vitamin C, riboflavin và sắt.

Cây chùm ngây có thể giúp giảm lượng đường trong máu thấp hơn

Cây chùm ngây rất giàu chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa là những hợp chất mà hành động chống lại các gốc tự do trong cơ thể chúng ta.

Mức độ cao của các gốc tự do gây ra stress oxy hóa, có thể đóng góp cho các bệnh mãn tính như bệnh tim và bệnh tiểu đường loại 2. Một số hợp chất thực vật chống oxy hóa được tìm thấy trong lá Cây chùm ngây, ngoài vitamin C và beta-carotene, chúng bao gồm:

  • Quercetin: chất chống oxy hóa mạnh mẽ này có thể giúp hạ huyết áp.
  • Axit chlorogenic: Cũng được tìm thấy với số lượng cao trong cà phê , axit chlorogenic có thể giúp giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn vừa phải.

Trong thực tế, một nghiên cứu ở phụ nữ nhận thấy rằng uống bảy gram (1,5 muỗng cà phê) bột lá Cây chùm ngây mỗi ngày trong ba tháng đầu năm tăng đáng kể lượng chất chống oxy hóa máu.

Cây chùm ngây lá chiết xuất cũng có thể được sử dụng như là một chất bảo quản thực phẩm. Nó làm tăng tuổi thọ của thịt bằng cách giảm quá trình oxy hóa.

Cây chùm ngây còn gọi là cây dầu be có thể giúp hạ đường huyết

Đường huyết cao có thể là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Trong thực tế, nó là đặc điểm chính của bệnh tiểu đường.

Theo thời gian, lượng đường trong máu cao làm tăng nguy cơ của nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm cả bệnh tim. Vì lý do này, điều quan trọng là để giữ cho đường huyết trong giới hạn khỏe mạnh. Điều thú vị, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng Cây chùm ngây có thể giúp giảm lượng đường trong máu thấp hơn.

Tuy nhiên, hầu hết các bằng chứng dựa trên nghiên cứu động vật. Các nghiên cứu của con người là ít, và thường có chất lượng thấp. Trong một nghiên cứu, 30 phụ nữ đã bảy gam bột lá Cây chùm ngây mỗi ngày trong ba tháng. Điều này làm giảm lượng đường trong máu lúc đói tăng 13,5% .

Ngoài ra, một nghiên cứu nhỏ trong sáu bệnh nhân đái tháo đường cho thấy thêm 50 gram Cây chùm ngây lá cho một bữa ăn giảm sự gia tăng lượng đường trong máu bằng 21%.

Cây chùm ngây lá, bột và viên nang

Các hiệu ứng này được gây ra bởi các hợp chất thực vật được tìm thấy trong lá Cây chùm ngây như isothiocyanates.

Cây chùm ngây Giảm Viêm

Viêm là phản ứng tự nhiên của cơ thể với nhiễm trùng hoặc chấn thương. Nó là điều cần thiết như một cơ chế bảo vệ, nhưng có thể trở thành một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khi nó đi vào trong một thời gian dài.

Cùng tìm hiểu bệnh thận có nguy hiểm không?

Viêm kéo dài được cho là có liên quan đến nhiều bệnh mãn tính, bao gồm cả bệnh tim và ung thư. Trái cây nhiều, rau, các loại thảo mộc và gia vị đã biết đến tác dụng chống viêm. Chúng bao gồm bột nghệ và lựu. Cây chùm ngây lá, vỏ quả và hạt giống này đã được chứng minh là có đặc tính chống viêm là tốt, mà cũng có thể là do isothiocyanates.

Cây chùm ngây giúp hạ Cholesterol

Nhiều cholesterol trong máu có liên quan đến tăng nguy cơ bệnh tim. Nhiều loại thực phẩm thực vật hiệu quả có thể làm giảm cholesterol. Chúng bao gồm hạt lanh, yến mạch và hạnh nhân .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *