Bật mí thảo dược trị viêm phế quản hiệu quả ít người biết đến

Bên cạnh các loại kháng sinh bằng tân dược thì nhóm kháng sinh thảo dược cũng mang lại hiệu quả trong điều trị bệnh viêm phế quản mà lại không gây tác dụng phụ. Tham khảo một số thảo dược chữa viêm phế quản mà ít người biết đến trong bài viết dưới đây.

Chữa viêm phế quản bằng thảo dược

Cỏ xạ hương trị viêm phế quản

Đầu tiên phải kể đến cỏ xạ hương, đây được xem là một trong những loại kháng sinh chữa viêm phế quản từ tự nhiên tốt nhất.  Đây là loại cỏ có chứa các hoạt chất thymol, carvarol và hoạt chất saponin… chúng có tác dụng tốt trong việc làm giảm các cơn ho, hạn chế đờm và kháng viêm và vi khuẩn rất tốt.

co-xa-huong-chua-viem-phe-quan
Cỏ xạ hương chữa viêm phế quản rất tốt

Người bệnh sử dụng cỏ xạ hương bằng cách cho khoảng 2 thìa cà phê cho vào cốc hãm với nước sôi ít nhất năm phút sau đó uống. Thực hiện hằng ngày và mỗi ngày ít nhất 2 lần sẽ có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và làm thông thoáng đường thở, triệu chứng ho được hạn chế, chữa trị viết thương rất hiệu quả.

Rau chùm ngây xào trứng rất ngon và bổ dưỡng

Các loại thảo dược chữa viêm phế quản khác

Ngoài ra tỏi, hành, lá he, rau diếp cá… đều được xem là những loại kháng sinh chữa viêm phế quản trong năm loại kháng sinh thảo dược tốt nhất.

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích về một số loại kháng sinh chữa viêm phế quản mãn tính. Bên cạnh sử dụng các loại kháng sinh tân dược hay kháng sinh từ thảo dược thì việc quan trọng nữa đó là giữ gìn sức khỏe của bản thân bằng luyện tập và bằng chế độ dinh dưỡng cũng như việc chăm sóc tai mũi họng hàng ngày sạch sẽ là vô cùng cần thiết, điều này vừa tránh được những biến chứng vừa tránh được những bệnh tật khác trên cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *