Bất ngờ với những công dụng của chùm ngây với với mẹ và bé sơ sinh

Cây chùm ngây là loại thực phẩm phổ biến ở các nước Nam Á và xuất hiện ở Việt Nam cách đây đã lâu. Mọi người biết nhiều đến cây chùm ngây là loại cây lấy rau, tuy nhiên, ít người biết cây chùm ngây là một loại thuốc quý với những giá trị dinh dưỡng cao. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra tác dụng của cây chùm ngây với trẻ em và các thai phụ sau sinh.

Giá trị dinh dưỡng

Cây chùm ngây hiện nay ở Việt Nam được biết đến là một loại rau. Tuy nhiên, ít người biết được những giá trị của loại rau này mang lại như là nguồn cung cấp dinh dưỡng vô cùng lớn, một loại thuốc quý giúp chữa trị nhiều bệnh tật và vấn đề sức khỏe gặp phải.

Cây chùm ngây trước kia thường mọc ở những nơi hoang dã, có nhiều ở các vùng Thanh Hóa, Ninh Bình,… Thời gian gần đây, loại cây này mới được các nhà nghiên cứu tìm hiểu và phát hiện ra những công dụng tuyệt vời của nó. Kể từ đó, cây được gọi với nhiều tên gọi như cây vạn năng, cây thần kỳ,…

Tác dụng của cây chùm ngây với trẻ sơ sinh

Nói về công dụng của chùm ngây. Loại cây này có công dụng ngăn ngừa nhiều vấn đề sức khỏe thường gặp, cùng với đó cây có khả năng chữa trị và phù hợp với nhiều độ tuổi. Cây chùm ngây với trẻ em sơ sinh, với thai phụ sau sinh, người già, phụ nữ, và nam giới. Thật khó để tìm được loại cây nào với những công dụng thần kỳ như của chùm ngây.

Cây chùm ngây thường mọc hoang nhiều năm trước đây

Cây chùm ngây được biết đến là loại cây có nhiều giá trị dinh dưỡng. Thật vậy, lượng protein trong chùm ngây tương đương với thịt, hàm lượng vitamin A, C trong chùm ngây cao gấp 2 lần trong cà rốt và gấp 4 lần so với cam. Chùm ngây với lượng canxi gấp 4 lần sữa và có sẵn magie giúp hấp thụ canxi một cách tốt nhất.

Về giá trị dinh dưỡng, cây chùm ngây với trẻ em suy dinh dưỡng và bà mẹ thiếu sữa được coi như loại thần dược giúp bổ sung sữa cho mẹ bầu và kích thích sự tiêu hóa của trẻ, giúp trẻ hấp thu tốt hơn và tăng trưởng thuận lợi hơn.

Chùm ngây với trẻ em từ 1 đến 3 tuổi, chỉ cần 20gr mỗi ngày cũng đủ cung cấp gần như toàn bộ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé.

Dưới đây là một số cách chế biến mẹ bầu có thể thực hiện để tận dụng được hết những giá trị dinh dưỡng của loại cây thần kỳ này

Giá trị của cây chùm ngây

  • Nấu canh: các mẹ có thể nấu canh kết hợp với tôm, tép, xào chung với thịt, ăn sống hoặc xay nhuyễn thành sinh tố. Cây chùm ngây với trẻ em thực sự mang lại giá trị rất cao.
  • Bột của cây chùm ngây sau khi đã phơi khô, xay nhuyễn có thể dùng làm bột trẻ em, pha nước uống hàng ngày hoặc nhào bột.
  • Hoa của cây chùm ngây ngọt và nhiều dinh dưỡng, có thể phơi khô và lấy nước uống như một loại chè.
  • Rễ non của cây có thể dùng ăn sống hoặc được coi như 1 loại gia vị là mù tạt.
  • Cùng tìm hiểu bệnh thận có nguy hiểm không?

Cây chùm ngây với trẻ em và phụ nữ  sau sinh thực sự mang lại giá trị rất cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *