Bệnh thận yếu và mọi triệu chứng nguy hiểm

Bệnh thận yếu là tình trạng suy giảm chức năng của thận. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và sức khỏe của người bệnh. Để tránh được những tình huống xấu nhất xảy ra bạn cần biết những nguyên nhân để phát hiện sớm cũng như tìm phương pháp chữa trị phù hợp nhất.

5 nguyên nhân gây bệnh thận yếu thường gặp

5 nguyên nhân mà kênh y học liệt kê dưới đây là những nguyên nhân chính và phổ biến nhất khiến bạn mắc căn bệnh “khốn khổ” này.

Bệnh thận yếu
Bệnh thận yếu

Béo phì

Người đang bị béo phì thường có nguy cơ bị bệnh thận yếu cao hơn nhiều lần người bình thường. Bởi vì, thận hư, thận yếu liên quan nhiều tới cân nặng. Thống kê mới đây đã cho thấy, có tới 25 đến 38% số người bị béo phì có nguy cơ mắc bệnh thận.

Tuổi tác

Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến gây bệnh thận yếu. Nhưng người cao tuổi thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nhiều so với những người trẻ tuổi. Vì thế mà khi bước sang độ tuổi trung niên thì bạn cũng cần thường xuyên tới bệnh viện khám sức khỏe định kỳ, giữ gìn sinh hoạt và lối sống lành mạnh hơn.

Bệnh tiểu đường

Số lượng người mắc bệnh tiểu đường đang có xu hướng tăng cao trong thời gian gần đây. Số lượng nam giới bị bệnh nhiều hơn nữa giới và đây là căn bệnh đáng lo ngại nhất trong xã hội. Người bệnh sẽ phải đối diện với những nguy cơ khác nhau trong đó có bệnh thận yếu, thận chí là suy thận.

Bệnh sỏi thận

Nếu mắc bệnh sỏi thận thì điều này cũng đồng nghĩa với việc thận của bạn đang tồn tại những tổn thương gây ra hạn chế chức năng hoạt động. Về lâu về dài, sỏi thận sẽ biến chứng thành những căn bệnh khác nguy hiểm hơn, một trong số đó là bệnh thận yếu. Vì thế, với những người đang có tiền sử của bệnh sỏi thận cần phải cẩn trọng trước nguy cơ bị thận yếu.

Thói quen ít vận động

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, việc thực hiện các bài tập nhẹ nhàng sẽ giúp cho cơ thể trở nên dẻo dai hơn, phòng chống nhiều bệnh tật. Hơn nữa, với những người có thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao sẽ giảm được khoảng 22% nguy cơ bị bệnh thận yếu hơn những người lười hoặc ít vận động.

Cùng với những chia sẻ liên quan tới căn bệnh này, hy vọng bạn đã có những kiến thức cụ thể để điều trị và phòng ngừa bệnh thật hiệu quả!

Xem thêm: http://chuabenhthan.info/gian-dai-be-than-va-nhung-nguyen-nhan-trieu-chung-cach-dieu-tri/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *