Bị đau thần kinh tọa uống thuốc gì hiệu nghiệm

Đau thần kinh tọa là một căn bệnh khá phổ biến ở nam giới khi bước vào độ tuổi trung niên, bệnh khiến người bệnh cảm thấy đau nhức, khó chịu ở phần hông, lưng khiến cho việc di chuyển gặp khó khăn, bệnh nặng còn có thể khiến cho người bệnh mất khả năng lao động và liệt. Vậy làm thế nào để chữa đau thần kinh tọa và khi bị đau thần kinh tọa uống thuốc gì là tốt chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Chữa đau thần kinh tọa bằng Tây y

Trong các biện pháp chữa bệnh thì điều trị bằng các bài thuốc Tây y luôn đem lại hiệu quả nhanh chóng nhất. Khi bị đau thần kinh tọa, viêm khớp gối uống thuốc gì hiệu nhiệm nhất ta có các loại thuốc giảm đau như Diclofenac, Ketoprofen, Indomethacin, paracetamol để chấm dứt cơn đau một cách nhanh chóng.

Đau thần kinh tọa là bệnh thường thấy ở độ tuổi trung niên
Đau thần kinh tọa là bệnh thường thấy ở độ tuổi trung niên

Tuy các loại thuốc Tây y đem lại hiệu quả điều trị bệnh nhanh chóng nhưng khi sử dụng lâu thường gây ra những phản ứng phụ hoặc có biểu hiện nhờn thuốc khiến thuốc không còn tác dụng chữa bệnh nữa.

Đông y

Chữa bệnh bằng Đông y luôn là một trong những liệu pháp chữa bệnh tuyệt vời nhất, mang lại hiệu quả cao mà lại không gây nguy hiểm mà lại còn có công dụng trong việc bồi bổ cơ thể, thông kinh hoạt lạc, hóa ứ, cường gân cốt, tăng sức đề kháng cho cơ thể người bệnh. Vậy khi bị đau thần kinh tọa uống thuốc gì của Đông y là hiệu nghiệm nhất và chữa đau thần kinh tọa bằng Đông y chủ yếu dựa vào những nguyên nhân khiến người bệnh bị đau thần kinh tọa như phong, hàn, thấp

Chữa trị đau thần kinh tọa ở thể phong hàn

Để biết được bị đau thần kinh tọa uống thuốc gì hiệu quả ta phải phân biệt được nguyên nhân gây bệnh. Đối với đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm do phong hàn gây ra thì bài thuốc chữa hiệu nghiệm nhất là Độc hoạt ký sinh thang với nguyên liệu là Độc hoạt, đương quy, ngưu tất, bạch thược, tang ký sinh, thục địa, đẳng sâm, phòng phong, đỗ trọng, cam thảo và một số vị thuốc khác đem sắc lấy nước và dung mỗi ngày 2 làn sẽ giúp bệnh nhân lưu thông khí huyết, sơ phong, tán hàn, sức khỏe dần ổn định.

Sử dụng các bài thuốc đông y là một các chữa đau thần kinh tọa tuyệt vời
Sử dụng các bài thuốc đông y là một các chữa đau thần kinh tọa tuyệt vời

Chữa trị đau thần kinh tọa ở thể phong nhiệt

Bị đau thần kinh tọa uống thuốc gì khi cơn đau thần kinh tọa ở thế phong nhiệt ta dùng Bạch hổ gia quế với các vị thuốc như thạch cao, nhẫn đông đằng, tri mẫu, phòng kỷ, xích thược, đan bì sắc lấy nước để uống với liều một thang chia làm 2 lần uống trong một ngày. Thuốc có tác dụng giúp thanh nhiệt, giải độc, thông lạc, sơ phong khến bệnh nhân cảm thấy cơ thể khỏe khoắn, không còn nhiều cảm giác đau nhức.

Ngoài việc kết hợp các bài thuốc chữa đau thần kinh tọa, thoái hóa khớp đã kể trên thì việc kiêng kem và bồi bổ trong giai đoạn chữa bệnh cũng cần phải được lưu ý, người mắc bệnh thần kinh tọa nên tránh làm những việc nặn như vận chuyển, bê vác vật nặng, không cúi xuống quá sâu bởi khi cúi sâu sẽ khiến dây chằng bị giãn gây nên những cơn đau nhức. người bệnh nên có chế độ ăn uống bồi bổ hợp lý kết hợp với luyệt tập các môn thể thao nhẹ nhàng và thường xuyên thăm khám sức khỏe để hiểu rõ tình trạng bệnh của mình để có hướng điều trị đúng đắn và kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *