Bí ẩn nơi cư trú của chùm ngây – loài thuốc quý hiếm chữa bách bệnh

Cây chùm ngây, còn được gọi là cây dùi trống có thể phát triển với ít nước, có gấp nhiều lần số lượng các chất dinh dưỡng so với cam, cà rốt và sữa, rất tốt để hỗ trợ điều trị suy dinh dưỡng. 

Ở chân đồi của dãy Himalaya ở phía bắc Ấn Độ, cây chùm ngây đã sống bắt đầu ở đó.  Từ quả cho đến rễ của chúng đều thu hút sự chú ý của nhân loại hàng thiên niên kỷ.

Cây chùm ngây sống

Cây chùm ngây sống bắt đầu với nguồn gốc từ vùng nhiệt đới, rồi bắt đầu lan rễ của nó ở khắp châu Phi, châu Á, Trung Đông và vùng Caribê và hình thành sự sống cây chùm ngây ở nhiều nơi khác trên thế giới sau đó.

Một phần của một làn sóng mới của các loại rau kỳ lạ,  Cây chùm ngây là một loài thú mỏ vịt bách thảo. Một thành viên của lệnh Brassicales, đó là một người họ hàng xa của cả bắp cải và đu đủ. Nguồn gốc của món ăn đó rất giống như cải ngựa anh em của nó, rằng nó đã đạt danh hiệu “cây cải ngựa. Quả của nó, một loại rau phổ biến Ấn Độ, trông giống như một chéo giữa một đậu bắp và đậu cực với các hương vị của măng tây. Hoa nấu chín của nó bắt chước nấm trong hương vị, trong khi lá của nó gợi ý rau bina và rau diếp. Hạt chưa trưởng thành của nó được sử dụng như những hạt đậu và nếu chiên khi trưởng thành, giống đậu phộng.

cây chùm Bảo vệ chống Asen Độc tính

Trong thực tế, rất khó để tìm thấy một phần của Cây chùm ngây mà không thể ăn được. Ngay cả vỏ đôi khi có thể trị tiêu chảy. Nhưng điều đó không có gì đáng ngạc nhiên cho người dân địa phương, những người coi nó là một thảo dược sống. Cây chùm ngây  đã được chứng minh là một kho vũ khí đa năng có thể pha chế một số bí mật thiên nhiên tốt nhất cung cấp. Trong nhiều thế kỷ, nó đã được sử dụng trong y học Ayurvedic để điều trị một loạt các bệnh bao gồm thiếu máu, viêm phế quản, khối u, bệnh còi, và nhiễm trùng da.

Chịu hạn hán và kháng bệnh, MO là một ơn trời trong mùa khô, khi ít thức ăn có sẵn. Các lá tươi và các chi nhánh phục vụ như là một nguồn tuyệt vời của thức ăn gia súc. Thật vậy, một nghiên cứu Nicaragua khẳng định khả năng của MO để đẩy mạnh sản xuất sữa ở bò mà không ảnh hưởng đến hương vị của nó, mùi hay màu sắc.

Cung cấp một loạt các chất dinh dưỡng, giàu vitamin A, B, và C, cũng như protein, canxi và sắt. Họ rất giàu dinh dưỡng trong thực tế, chúng có chứa vitamin A hơn so với cà rốt, vitamin C hơn cam, canxi hơn sữa, nhiều sắt hơn rau bina, kali hơn chuối, và nhiều protein hơn hoặc sữa hoặc trứng!

Kết quả là, Cây chùm ngây có thể đóng một vai trò quan trọng như là một nguồn thực phẩm lành mạnh nơi cây chùm ngây tồn tại đặc biệt các quốc gia nghèo khó, nơi suy dinh dưỡng thường tràn lan. Tổ chức Y tế Thế giới đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các axit amin và protein cho trẻ em ngày càng tăng. May mắn thay, lá Cây chùm ngây  rất giàu các chất dinh dưỡng, có thêm lợi ích của axit béo omega-3 và một loạt các chất phytochemical bảo vệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *