Cách nấu cháo rau chùm ngây cho bé ăn dặm

Đối với những gia đình có con nhỏ, khi bé đến độ tuổi ăn dặm, việc chế biến những món ăn phù hợp cho bé cả về sức khỏe lẫn dinh dưỡng là điều vô cùng quan trọng. Việc ăn uống bừa bãi có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của bé. Cách nấu cháo từ rau chùm ngây có bé ăn dặm dưới đây sẽ giúp các bà mẹ có thể chuẩn bị cho con một món ăn giàu dinh dưỡng.

cháo chùm ngây cho bé ăn dặm

Chùm ngây là một loại cây mọc nhiều ở vùng miền Trung, từ lâu nay, người dân ở vùng này đã biết sử dụng chùm ngây làm thành món rau quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình. Tuy sử dụng nhiều nhưng nhiều người vẫn không biết đến những công dụng tuyệt vời mà loại cây này mang lại cho sức khỏe con người. Đối với trẻ nhỏ, việc nấu cháo từ rau chùm ngây cho bé ăn dặm hàng ngày cũng mang đến tác dụng lớn.

Cây chùm ngây chứa rất nhiều dinh dưỡng

Trước khi đi vào tìm hiểu cách nấu cháo từ rau chùm ngây cho bé ăn dặm, chúng ta cùng tìm hiểu qua về những dinh dưỡng có trong chùm ngây. Theo các nghiên cứu thì chùm ngây là loại cây rất nhiều công dụng, bộ phận thường làm thuốc của chùm ngây bao gồm cả lá, thân, hạt và rễ. Chất đạm cực kỳ nhiều trong loại cây này.

cho bé ăn dặm

Ngoài ra, trong chùm ngây còn có chứa nhiều canxi, các loại vitamin A, C. Chính vì thế mà người ta thường sử dụng cây chùm ngây để giúp phục hồi sức khỏe cho người mới ốm dậy. Đối với trẻ nhỏ, các mẹ có thể nấu cháo từ rau chùm ngây cho bé ăn dặm.

Cách nấu cháo từ rau chùm ngây cho bé ăn dặm

Khi bé đến thời kỳ ăn dặm là lúc bé cần được cung cấp loại thức ăn mềm bởi lúc này hệ tiêu hóa của bé vẫn còn non nớt, thức ăn mềm giúp bé dễ tiêu hóa. Cháo chính là một trong những món ăn các bà mẹ không nên bỏ qua. Nhưng cháo không sẽ không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể bé, vì thế cháo từ rau chùm ngây cho bé ăn dặm là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Đầu tiên là khâu chuẩn bị, các nguyên liệu cần thiết cho món cháo từ rau chùm ngây cho bé ăn dặm đó là rau chùm ngây, gạo nếp, tẻ, thịt gà, dầu ăn cho bé và gia vị.

Gạo tẻ và gạo nếp trộn lẫn theo tỉ lệ 3:1

Bắt đầu tiến hành nấu cháo từ rau chùm ngây, bạn đem gạo tẻ và gạo nếp trộn lẫn theo tỉ lệ 3:1, để cháo có độ mịn, mềm nhanh bạn có thể xay vỡ trước khi cho vào nấu, cháo sẽ nhanh nhừ hơn. Đem thịt gà băm nhỏ (bạn cũng có thể thay thịt gà bằng các loại thịt khác như thịt lợn, bò để đa dạng bữa ăn của bé).

Đối với rau chùm ngây có cách chế biến tương tự rau ngót, tuốt lấy phần lá đem rửa với nước, lưu ý, nên sử dụng ít chùm ngây trong mỗi lần chế biến để tránh gây rối loạn tiêu hóa ở bé vị trong chùm ngây chứa nhiều đạm.

Bắt đầu vào việc chế biến, đầu tiên bạn xào thịt gà với một chút dầu ăn, thêm một chút nước mắm để vị đậm đà. Khi thịt gà chín cho vào cháo cùng với rau chùm ngây. Đem hỗn hợp đó vào máy xay xay nhuyễn, tiếp tục đổ vào nồi đun sôi khoảng 2 phút để rau chùm ngây chín. Cuối cùng, đổ cháo ra bát đợi nguội bớt rồi cho bé ăn.

Món cháo rau chùm ngây cho bé ăn dặm đã hoàn tất, cũng không quá phức tạp. Chúc các bà mẹ thực hiện thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *