Cây chùm ngây – loại “cây thần kỳ” cùng hàng loạt lợi ích với sức khỏe mới được chứng minh

Những lợi ích sức khỏe từ các thành phần từ cây chùm ngây bao gồm cứu trợ từ các rối loạn dạ dày, dị ứng và phù nề . Sức mạnh chống oxy hóa của Chùm ngây trợ trong việc bảo vệ gan, tiểu đường , bảo vệ mắt, sức khỏe tim mạch, sức khỏe xương, chữa lành vết thương, khỏe tóc và da . Các tính chất kháng khuẩn và kháng nấm của Chùm ngây giúp đỡ để chống lại nhiễm trùng khác nhau, bao gồm herpes.

Chùm ngây rất giàu dinh dưỡng thực vật, đó là hiệu quả để ngăn ngừa tình trạng bệnh khác nhau như ung thư , các bệnh thoái hóa thần kinh, phế quản hen suyễn , bệnh hồng cầu hình liềm, thận, cholesterol cao, huyết áp cao, thiếu máu , và béo phì, cũng như giúp xây dựng một mạnh mẽ Hệ thống miễn dịch.

Cây chùm ngây , còn được gọi là cây dùi trống , là một loại cây có giá trị cao ở  tất cả các thành phần từ cây chùm ngây thuộc về gia đình Chùm ngâyceae. Chùm ngây là một phát triển nhanh, rụng lá cây có nguồn gốc ở Ấn Độ và được trồng rộng rãi ở các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới trên khắp châu Á, châu Phi và Nam Mỹ. Nó được biết đến rộng rãi với nhiều cái tên khác, bao gồm cải ngựa cây và cây dầu Ben.

Mặc dù khoa học hiện đại đã chỉ gần đây mới phát hiện ra giá trị của nó, thành phần từ cây chùm ngây đã được truyền đạt vô số lợi ích các nền văn hóa khác nhau từ thời cổ đại. Chùm ngây được giá trị của người La Mã, Ai Cập và Hy Lạp cho tác động dược liệu của nó trên một loạt các bệnh. Ngày nay, việc sử dụng của Chùm ngây đã được khuyến khích bởi các tổ chức nhân đạo khác nhau để chống suy dinh dưỡng và tác dụng của nó ở các vùng nghèo, chủ yếu là do khả năng kinh tế và tăng trưởng nhanh chóng.

Lợi ích sức khỏe của Chùm ngây
Giá trị dinh dưỡng của Chùm ngây

Chùm ngây lá và Chùm ngây vỏ quả là một cỗ máy dinh dưỡng và cung cấp một phạm vi lớn và số lượng thiết yếu protein , vitamin và khoáng chất . Chùm ngây là một phong phú nguồn của các axit amin thiết yếu, đó là các khối xây dựng của protein. Nó cũng chứa một lượng đáng kể vitamin như vitamin A , vitamin B1 (thiamin), B2 ( riboflavin ), B3 ( niacin ), B-6, folate và axit ascorbic (vitamin C). Các khoáng sản giàu có của Chùm ngây bao gồm canxi , kali , sắt , magiê , phốt pho và kẽm . Nó chứa một lượng rất thấp của chất béo và không cung cấp cholesterol có hại.

Cây chùm ngây
Lợi ích sức khỏe của Chùm ngây

Mọi thành phần từ cây chùm ngây đều mang đến lợi ích sức khỏe to lớn . Do phạm vi bất thường và chưa từng có lợi ích làm thuốc, Chùm ngây được đặt tên là ” cây phép lạ ” trong thực phẩm khủng hoảng ở châu Phi. Tại Philippines, Chùm ngây được tôn kính như một người bạn tốt nhất của mẹ vì nó tính galactogogic .

Những lợi ích của Chùm ngây cho các điều kiện y tế bao gồm những điều sau đây:

 • Chất chống oxy hóa: Cây Chùm ngây cung cấp một sự pha trộn phong phú của mạnh mẽ chất chống oxy hóa như kaempferol, acid caffeoylquinic, zeatin, quercetin , rutin, axit chlorogenic, và beta-sitosterol. Những chất chống oxy hóa mạnh mẽ được tìm thấy trong Chùm ngây có khả năng nhặt rác gốc tự do cao và đã cho thấy giá trị điều trị của nó trong việc chữa các thiệt hại gây ra bởi stress oxy hóa .
 • Phù: Chiết xuất Chùm ngây có lợi trong việc điều trị phù nề. Nghiên cứu  các nghiên cứu  đã khẳng định rằng việc điều trị với chiết xuất từ rễ Chùm ngây oleifera, mà possesess chất chống viêm, đã có hiệu quả đáng kể trong việc ức chế sự phát triển của phù nề. Hơn nữa, các nghiên cứu cho thấy hiệu quả của thảo mộc Chùm ngây đứng ngang hàng với indomethacin thuốc chống viêm mạnh trong điều trị các chứng đau như vậy.
 • Bảo vệ gan: Chiết xuất Chùm ngây tác dụng một hepatoprotective . Ảnh hưởng đến gan  nghiên cứu  nghiên cứu đã xác nhận tính hiệu quả của Chùm ngây lá chống lại các tổn thương gan do thuốc chống củ cũng như tác dụng kích thích của nó trong việc đẩy nhanh quá trình phục hồi. Chùm ngây giúp khôi phục lại mức độ glutathione nội dung trong cơ thể và ngăn ngừa phóng xạ  lipid peroxy gan . Tác dụng bảo vệ này là do sự hiện diện của chất phytochemical như catechin, epicatechin, axit ferulic và vitamin C được tìm thấy trong Chùm ngây.
 • Dạ dày Rối loạn: Các isothiocyanates có mặt trong Chùm ngây có hiệu quả trong việc điều trị các rối loạn bụng như táo bón ., Viêm dạ dày và viêm loét đại tràng Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất Chùm ngây có thể được coi như là một sự thay thế thảo dược có hiệu quả với một loạt các thuốc kháng acid thương mại có sẵn và thuốc kháng histamine. Nghiên cứu các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc điều trị với Chùm ngây oleifera dẫn đến giảm loét và hiệu quả của nó trong việc chữa viêm loét đại tràng có thể so sánh với prednisolone thuốc thương mại có sẵn.
 • Chùm ngây chứa tính kháng sinh và kháng khuẩn: và nó tác động hiệu ứng ức chế sự tăng trưởng của các mầm bệnh khác nhau. Điều này bao gồm vi khuẩn Helicobacter pylori và vi khuẩn coliform, mà có thể gây ra tình trạng như tiêu chảy .
 • Da khỏe mạnh:  dầu hạt Chùm ngây là có lợi cho da. Các tác dụng dưỡng ẩm và giải độc của chất chiết xuất Chùm ngây giúp trung hòa các tác động của các chất ô nhiễm có hại, ngăn ngừa nếp nhăn, và làm chậm sự lão hóa sớm. Hàm lượng protein cao của Chùm ngây trợ trong việc bảo vệ các tế bào da khỏi tác hại gây ra bởi các kim loại nặng như thủy ngân và cadmium. Đối với cùng một lý do, nó được sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da.
 • Bệnh tiểu đường: Chùm ngây chiết xuất gây . Tác dụng chống đái tháo đường trong điều trị đái tháo đường Nghiên cứu các nghiên cứu đã chứng minh rằng điều trị bằng Chùm ngây làm việc tích cực hướng tới việc giảm đường trong máu, lượng đường trong nước tiểu và protein nước tiểu ở các đối tượng kiểm tra tiểu đường. Theo các nghiên cứu, Chùm ngây cũng đã cho thấy sự cải thiện đáng kể nồng độ hemoglobin và tổng hàm lượng protein của các đối tượng bệnh nhân tiểu đường.
 • Thuộc tính kháng khuẩn: Chùm ngây sở hữu đặc tính kháng khuẩn và kháng khuẩn và có hiệu quả chống lại sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh. Khoa học nghiên cứu đã chứng minh rằng chiết xuất Chùm ngây tác dụng một phổ rộng các hoạt động bảo vệ chống lại vi sinh vật truyền qua thực phẩm như Salmonella, loài Rhizopus, E. Coli, Enterobacter aerogenus, Pseudomonas aeruginosa và Staphylococcus aureus. Hoạt động phòng thủ này làm cho các chất chiết xuất Chùm ngây hoàn hảo cho mục đích vệ sinh và bảo quản.
 • Ung thư:  Chùm ngây là một tác nhân chống ung thư và được đánh giá cao trong điều trị khối u. Khoa học  nghiên cứu  đã chứng minh rằng chiết xuất Chùm ngây có tính ngăn ngừa ung thư do sự hiện diện của các thành phần phenolic quercetin và kaempferol. Một  nghiên cứu  đã chứng minh vai trò của các hợp chất hoạt tính sinh học niazimicin trong kiềm chế sự phát triển của tế bào ung thư. Chiết xuất Chùm ngây truyền đạt tác chemomodulatory hướng chữa nhiều loại ung thư như  ung thư buồng trứng ,  ung thư gan  và  papillomagenesis da  bằng cách ức chế sự tăng sinh của các tế bào ung thư ác tính và gây apoptosis, còn được gọi là các tế bào chết được lập trình.
 • Bệnh thoái hóa thần kinh: Hiệu quả của Chùm ngây đã được rất có giá trị trong điều trị các bệnh thoái hóa thần kinh. Nghiên cứu các nghiên cứu đã cho thấy điều trị với chiết xuất Chùm ngây có khả năng làm thay đổi monoamines não như norepinephrine, serotonin và dopamine, và nó thậm chí còn mở rộng sự bảo vệ chống lại sự thiếu hụt monoaminergic liên quan đến bệnh Alzheimer.
 • Bảo vệ tim mạch: chiết xuất Chùm ngây là hữu ích trong việc phòng chống . Thiệt hại cơ tim hoặc tim, do sự hiện diện của chất chống oxy hóa mạnh mẽ nghiên cứu nghiên cứu tiến hành trên đối tượng này đã cung cấp các bằng chứng để chứng minh những tác antiperoxidative và cardio-bảo vệ điều trị Chùm ngây. Điều trị bằng Chùm ngây giúp ức chế sự gia tăng lipid perioxidation trong mô cơ tim và hỗ trợ trong việc duy trì một trái tim khỏe mạnh .
 • Hành vi chống dị ứng: Các chiết xuất từ hạt Chùm ngây có chất chống dị ứng. Khoa học nghiên cứu đã xác nhận những hành động ức chế của Chùm ngây trên các phản ứng quá nhạy cảm liên quan đến các bệnh dị ứng khác nhau, bao gồm cả viêm mũi dị ứng và sốc phản vệ.
 • Hen suyễn: Những lợi ích của chất chiết xuất thực vật Chùm ngây cũng bao gồm cứu trợ từ hen phế quản và viêm gây ra trong đường hô hấp. Theo nghiên cứu, điều trị với Chùm ngây giúp làm giảm mức độ nghiêm trọng của các cuộc tấn công bệnh hen và triệu chứng khác nhau như thở khò khè, ho, khó thở và tức ngực. Chùm ngây mở rộng của nó tác dụng bảo vệ chống lại constrictions phế quản và khuyến khích các chức năng phổi tốt hơn và hô hấp.
 • Thuộc tính chống nấm: Lá của Chùm ngây oleifera có phẩm chất chống nấm. Các tác dụng ức chế của Chùm ngây giúp đỡ trong việc ngăn chặn sự phát triển của bệnh gây ra nấm chất gây ô nhiễm như Aspergillus spp. và Penicillium spp.
 • Chăm sóc tóc: Các hiệu ứng thuận lợi của dầu hạt Chùm ngây cho mái tóc khỏe mạnh đã được đánh giá cao từ thời cổ đại. Nó là rất công hiệu trong sạch và thanh tịnh hoá tóc và bảo vệ nó khỏi bị hư hại môi trường, bao gồm tia cực tím. Nó phục vụ như là một điều có giá trị cho da đầu, tăng cường rễ, và kích thích tăng trưởng tóc.
 • Sỏi niệu: chiết xuất Chùm ngây có hiệu quả chống lại sự hình thành sỏi trong thận, bàng quang và tử cung. Theo nghiên cứu của nghiên cứu, chính quyền của rễ Chùm ngây gây hoạt động chống urolithiatic và kết quả là giảm đáng chú ý trong mức oxalat niệu. Tác dụng chữa bệnh của Chùm ngây cũng đã thể hiện một giảm sự hình thành cặn đá và viện trợ trong việc điều chỉnh nội sinh tổng hợp oxalate.
 • Vết thương chữa bệnh: dịch nước lá chiết xuất của Chùm ngây oleifera . Có lành vết thương đặc tính quan trọng nghiên cứu nghiên cứu đã cung cấp các bằng chứng về tác dụng chữa bệnh của Chùm ngây trong điều trị vết thương đối với sức mạnh da phá, tỉ lệ đóng vết thương và giảm ở khu vực vết sẹo với.
 • Cao huyết áp: Chùm ngây là có hiệu quả trong việc duy trì mức độ tối ưu của huyết áp trong cơ thể. Các thành phần hoạt tính sinh học như isothiocyanate và niaziminin có mặt trong Chùm ngây ngăn chặn sự dày lên của các động mạch và làm giảm sự phát triển của tăng huyết áp động mạch phổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *