Cây chùm ngây và những công dụng vượt trội

Giàu chất dinh dưỡng vượt trội

Lá cây chùm ngây được nạp với các vitamin, khoáng chất, các axit amin thiết yếu, và nhiều hơn nữa. Một trăm gram lá cây chùm ngây khô chứa:

  • 9 lần protein của sữa chua
  • 10 lần vitamin A của cà rốt
  • 15 lần kali trong chuối
  • 17 lần so với lượng canxi trong sữa
  • 12 lần vitamin C trong cam
  • 25 lần chất sắt của rau bina
  • 2 lần chất chống oxy hóa Galore

Lá Cây chùm ngây rất giàu chất chống oxy hóa , bao gồm vitamin C, beta-carotene, quercetin, và axit chlorogenic. Sau này, chlorogenic acid, đã được chứng minh để làm chậm sự hấp thụ của các nghiên cứu đường và động vật tế bào ‘đã tìm thấy nó làm giảm nồng độ đường trong máu.

cây chùm Bảo vệ chống Asen Độc tính

“Những chiếc lá của oleifera Cây chùm ngây cây đã được báo cáo để chứng minh hoạt động chống oxy hóa do lượng cao polyphenol.

Cây chùm ngây chiết xuất của cả hai trưởng thành và lá non hiện các hoạt động chống oxy hóa mạnh mẽ chống lại các gốc tự do, ngăn chặn thiệt hại oxy hóa cho phân tử sinh học lớn, và cung cấp cho bảo vệ quan trọng chống ôxy hoá. “

Hơn nữa, trong một nghiên cứu về phụ nữ dùng 1,5 muỗng cà phê bột lá Cây chùm ngây hàng ngày cho ba tháng, nồng độ trong máu của chất chống oxy hóa tăng lên đáng kể.

Cây chum ngây với tác dụng chữa bệnh : Hạ mức đường huyết

Cây chùm ngây dường như có tác dụng chống bệnh tiểu đường, 7 có thể do hợp chất thực vật có lợi có trong lá, bao gồm isothiocyanates. Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ đã bảy gam bột lá Cây chùm ngây hàng ngày cho ba tháng giảm lượng đường trong máu lúc đói của họ bằng 13,5 phần trăm. 8

Nghiên cứu riêng biệt đã tiết lộ rằng việc thêm 50 gram lá Cây chùm ngây cho một bữa ăn giảm sự gia tăng lượng đường trong máu bằng 21 phần trăm trong số bệnh nhân tiểu đường. 9

Cây chum ngây với tác dụng chữa bệnh : Giảm Viêm

Các isothiocyanates, flavonoids, và các axit phenolic trong lá Cây chùm ngây, vỏ quả và các loại hạt cũng có đặc tính kháng viêm. Theo Epoch Times: 10

” Hành động chống viêm mạnh của cây truyền thống được sử dụng để điều trị loét dạ dày. Dầu Cây chùm ngây (đôi khi được gọi là Ben dầu) đã được chứng minh để bảo vệ gan từ viêm mãn tính. Dầu là độc đáo ở chỗ, không giống như hầu hết các loại dầu thực vật, Cây chùm ngây chống ôi .

Cây chùm ngây chiết xuất

chất này làm cho nó một chất bảo quản tốt các loại thực phẩm có thể làm hỏng một cách nhanh chóng. dầu ngọt này được sử dụng cho cả hai chiên hoặc trong salad. Nó cũng được sử dụng tại chỗ để điều trị các vấn đề chống nấm, viêm khớp, và là một loại kem dưỡng ẩm da tuyệt vời.

Duy trì mức Cholesterol ổn định cũng là một tác dụng chữa bệnh của cây chùm ngây

Cây chùm ngây cũng có đặc tính làm giảm cholesterol, và một nghiên cứu động vật tìm thấy ảnh hưởng của nó có thể so sánh với những người của simvastatin thuốc hạ cholesterol. 11 Như đã nêu trong Journal of Ethnopharmacology : 12

” Cây chùm ngây được sử dụng trong y học truyền thống của Thái như cardiotonic. Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh hiệu quả của nó hypocholesterol.

… Ở thỏ hypercholesterol ăn, lúc 12 tuần điều trị, nó có ý nghĩa (P <0,05) giảm nồng độ cholesterol và làm giảm sự hình thành mảng bám xơ vữa động mạch đến khoảng 50 và 86%, tương ứng. Các hiệu ứng này là ở mức độ so sánh với simvastatin.

… Kết quả chỉ ra rằng nhà máy này sở hữu chất chống oxy hóa, hypolipidaemic, và các hoạt động antiatherosclerotic, và có tiềm năng điều trị để phòng ngừa các bệnh tim mạch. “

Bảo vệ chống Asen Độc tính

Các lá và hạt của Cây chùm ngây có thể bảo vệ chống lại một số ảnh hưởng của nhiễm độc asen , trong đó đặc biệt quan trọng trong bối tin rằng thực phẩm chủ yếu phổ biến, chẳng hạn như gạo, có thể bị nhiễm. 13 Ô nhiễm nước ngầm bởi asen cũng đã trở thành một nguyên nhân các mối quan tâm sức khỏe cộng đồng toàn cầu, và một nghiên cứu cho thấy: 14

“Đồng quản lý của M. oleifera [Cây chùm ngây] bột hạt giống (250 và 500 mg / kg, bằng miệng) với asen tăng đáng kể các hoạt động của SOD [superoxide dismutase], catalase, và GPx với độ cao ở mức độ GSH giảm trong các mô động vật (gan , thận và não).

Những thay đổi này được đi kèm với xấp xỉ 57%, 64%, và 17% giảm huyết ROS [loài phản ứng oxy], metallothionein gan (MT), và lipid peroxy tương ứng ở động vật dùng chung với M. oleifera và asen.

Một quan sát thú vị đã được sự hấp thu giảm asen trong các mô mềm (55% trong máu, 65% trong gan, 54% trong thận, và 34% trong não) sau khi uống của M. oleifera bột hạt (đặc biệt là ở liều 500 mg / kg).

Do đó có thể kết luận từ nghiên cứu này mà dùng đồng thời M. oleifera bột hạt giống với thạch tín có thể bảo vệ đáng kể động vật từ stress oxy hóa và làm giảm nồng độ trong mô asen. Quản lý của M. oleifera bột hạt giống như vậy, cũng có thể có lợi khi điều trị chelation … “

Làm thế nào để sử dụng cây chùm ngây chữa bệnh ?

Nếu bạn có quyền truy cập vào một cây Cây chùm ngây, bạn có thể dùng lá tươi trong bữa ăn của bạn; họ có một hương vị tương tự như một củ cải . Quăng chúng như một món salad, trộn chúng vào sinh tố, hoặc hơi nước họ như rau bina. Một lựa chọn khác là sử dụng bột Cây chùm ngây, hoặc dưới hình thức bổ sung hoặc thêm vào sinh tố, súp, và các loại thực phẩm khác cho dinh dưỡng thêm. bột Cây chùm ngây có một hương vị đặc biệt “xanh.

“Hầu như tất cả các bộ phận của cây được sử dụng để điều trị viêm nhiễm, rối loạn nhiễm, và các vấn đề khác nhau của các cơ quan tim mạch và tiêu hóa, trong khi cải thiện chức năng gan và tăng cường lưu lượng sữa ở các bà mẹ cho con bú. Việc sử dụng Cây chùm ngây cũng được ghi trong cả Ayurvedic và hệ thống Unani của y học cổ truyền, trong số các hệ thống chữa bệnh cổ xưa nhất trên thế giới.

Cây chùm ngây rất giàu các hợp chất y tế nâng cao, bao gồm cả moringine, moringinine, các chất chống oxi hóa quercetin, kaempferol, rhamnetin, và polyphenol khác nhau. Các lá dường như nhận được sự chú ý của thị trường nhất, đặc biệt để sử dụng cây chùm ngây để chữa bệnh trong việc làm giảm huyết áp cao, loại bỏ trọng lượng nước, và giảm cholesterol.

Nghiên cứu cho thấy rằng lá cây chùm ngây có tính chống khối u, chống ung thư hoạt động, một phần do một hợp chất gọi là niaziminin. thử nghiệm sơ bộ cũng cho thấy hoạt tính chống virus Epstein-Barr. Hợp chất có trong lá xuất hiện để giúp điều hòa chức năng tuyến giáp, đặc biệt là trong các trường hợp trên chủ động tuyến giáp. điểm nghiên cứu thêm để chống virus hoạt động trong các trường hợp Herpes simplex 1. “

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *