Rau chùm ngây cho bé ăn dặm

Hiện nay, chúng ta đều biết cây chùm ngay cũng như những tác dụng tuyệt vời của loại cây chùm ngây này. Vậy rau chùm ngây cho bé ăn dặm thì như thế nào? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé!

Cách chế biến rau chùm ngây cho bé ăn dặm

Cây chùm ngây là một loại rau chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Chính vì vậy mà đối với các bé ăn dặm, cây chùm ngây cũng có những công dụng vô cùng lớn. Vì vậy, các mẹ hãy nấu bột chùm ngây cho bé ăn dặm nhé!

Nguyên liệu:

  • 3 nắm  gạo tẻ
  • 1 nắm gạo nếp
  • 150 g thịt
  • 50g Rau chùm ngây
  • Dầu ăn
  • Mắm

cháo lá chùm

Hướng dẫn cách nấu cháo chùm ngây cho bé

Bước 1Trộn đều gạo tẻ và gạo nếp, xay vỡ hỗn hợp này rồi vo sạch với nước. Sau đó các mẹ  cho hỗ hợp này vào nồi ninh nhừ nhỏ lửa.

Bước 2. Trong lúc bạn chờ cháo chín nhừ, thì bạn đem thịt gà rửa sạch, sau đó bạn xắt thịt gà thành hạt lựu, rồi đem băm nhỏ và viên thành từng viên.

Bước 3Tuốt lá rau chùm ngây, sau đó đem rửa sạch. Như các mẹ đã biết, rau chùm ngây chứa rất nhiều  chất vì vậy với các bé mới ăn dặm các mẹ  không nên cho các bé ăn quá nhiều rau chùm ngây. Các mẹ chỉ cần cho bé ăn 50gr một bữa là vừa đủ nhé.

Bước 4: Sau khi các mẹ đã chế biến xong thịt gà, các mẹ bắc nồi lên bếp, rồi các mẹ xào thịt gà với dầu nhé, các mẹ cho thêm 1 muỗng mắm rồi đổ nước vào nấu nhé.

rau chùm

Bước 5: Khi cháo chín nhừ thì các mẹ múc một lượng cháo vừa đủ +  thịt gà + rau chùm ngây vào máy xay rồi vào xay nhỏ. Sauk hi hỗn hợp đã nhỏ thì các mẹ đổ ra nồi và đun khoảng 1-2 phút, tắt bếp rồi đổ bột ra bát con, lúc này, các mẹ mới cho thêm  1 thìa dầu gấc hoặc ô liu nhé. Chỉ cần các bước đơn giản, nhanh gọn  là các mẹ đã có món bột rau chùm ngây bổ dưỡng cho bé mới ăn dặm rồi nhé.

thịt viên rau chùm

Ở Việt Nam, cây chùm ngây xuất hiện nhiều ở các khu vực miền trung. Cây chùm ngây còn có một tên gọi trong dân gian khác là cây thần diệu hay còn có thể gọi là cây vạn năng. người dân Vệt Nam thông thường sử dụng cây chùm ngây như sau: sử dụng lá cây chùm ngây để nấu canh, bát canh rau chùm ngây được cho là có vị vửa bùi vừa ngọt, giúp cho chúng ta cảm thấy mát và có thể tẩm bổ cơ thể. Xét về tác dụng của cây chùm ngây thì giá trị dinh dưỡng và giá trị phòng ngừa bệnh tật của loại cây chùm ngây có thể nói là vô cùng kì diệu. Những bộ phận chứa nhiều dinh dưỡng nhất trên cây chùm ngây là bao gồm lá, thân, rễ và hạt, cây chùm ngây chứa hàm lượng vitamin C trong lá cây chùm ngây cao gấp 7 lần hàm lượng có trong cam , hàm lượng vitamin A cao gấp 4 lần  cà rốt , hàm lượng vitamin E cao gấp 3 lần hàm lượng trong hạnh nhân, hàm lượng  canxi cao gấp 4 lần hàm lượng có trong thành phần của sữa, pô-tát  cao gấp 3 lần chuối và sắt thì gấp 3 lần so với rau chân vịt,… Vậy là ngoài nấu bột cho bé, các mẹ cũng có thể kết hợp nấu món ăn cho cả nhà nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *