Chùm ngây gây vô sinh sự thật về loại cây được coi là thần dược

“Cây chùm ngây” là một loại cây giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, có nhiều người cho rằng chùm ngây gây vô sinh. Vậy sự thật trong vấn đề này là gì?

Cây chùm ngây gây vô sinh có phải là sự thật không

Trước khi đi tìm đáp án cho nghi vấn cây chùm ngây có gây vô sinh không, chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà loại cây này mang lại.

Lá cây chùm ngây có nhiều vitamin C gấp bảy lần trái cam, chứa calcium gấp bốn lần sữa, chứa protein gấp hai lần sữa, chứa vitamin A hơn bốn lần cà rốt và chứa chất sắt và kali hơn nhiều lần so với rau diếp cá và chuối. Ta có thể thấy rằng, trong cây chùm ngây chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

cây chùm ngây gây vô sinh
Cây chùm ngây là loại thảo dược có vô số tác dụng đáng nể

Khi chúng ta ăn hoa và rễ của cây chùm ngây thường xuyên sẽ làm giảm nhiễm trùng từ các loại vi khuẩn của môi trường đối với cơ thể vì trong hai bộ phận này có chứa chất pterygospermin ( một trụ sinh mạnh). Hơn nữa, cây chùm ngây còn chứa các hợp chất quý hiếm như: quercetin, zeatin, alpha-sitosterol, kaempferol, caffeoylquinic.

Cây chùm ngây có khả năng phòng bệnh ung thư nhờ bộ phận là lá cây. Trong lá cây này có gần 50 loại chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin A và vitamin C bảo vệ chúng ta tránh được căn bệnh ung thư; giàu các axit amin tốt cho xương, cơ bắp, sụn, máu và da; hàm lượng protein cao bằng thịt; hàm lượng magie và canxi phong phú giúp cho xương chúng ta chắc khỏe.

Chuyên gia y học cổ truyền giải thích về nghi vấn cây chùm ngây gây vô sinh

Theo bác sĩ của Bệnh viện y học cổ truyền tỉnh Đồng Nai – Nguyễn Văn Nghị, loại cây này là một loại cây có thành phần dinh dưỡng cao, nhiều thành phần có giá trị lớn đối với sức khỏe. Nhưng ông cũng cho biết rằng: Loài cây này không phải là cây thuốc có khả năng điều trị được mọi bệnh tật. Và đặc biệt, “chùm ngây gây vô sinh” hoàn toàn là sự thật chứ không phải chỉ là tin đồn.

cây chùm ngây gây vô sinh

Về vấn đề này, ông cũng giải thích thêm: Đối với phụ nữ mang thai nhất là trong thời kỳ đầu, tốt nhất không nên sử dụng cây chùm ngây bởi nó có đặc tính là vị đắng, có tính nóng cay, có tác dụng hoạt huyết hóa ứ, tiêu viêm vì vậy rất dễ gây xảy thai và tai hại hơn đó là gây vô sinh khi sử dụng trong 5 đến 7 ngày liên tục.

Tóm lại, tuy cây chùm ngây là loài cây có nhiều giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe con người nhưng cây chùm ngây cung có thể gây vô sinh và không tốt cho phụ nữ mang thai khi sử dụng chúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *