Công dụng tuyệt vời ít ai biết đến của củ cây chùm ngây

Thời gian gần đây, mọi người đang kiếm tìm và tích cực trồng một loại cây rất tốt cho sức khỏe, đó chính là cây chùm ngây. Loại cây này có tác dụng tuyệt vời trong việc bồi bổ sức khỏe và ngăn ngừa các loại bệnh.

Thông thường, nhiều người chỉ dùng lá cây để nấu ăn rất tốt cho sức khỏe, và thân cây dùng để ngâm uống…Tuy nhiên, ít ai biết được rằng ngoài thân và lá ra, củ cây chùm ngây cũng là một bộ phận thần dược rất tốt cho sức khỏe.

Vậy củ cây chùm ngây dùng làm gì?

Được dùng như một dược liệu, củ cây chùm ngây được dùng để ngâm rượu hoặc sắc lên uống rất có lợi cho việc bồi bổ, tăng cường sức khỏe,điều trị được nhiều bệnh.

Cây chùm ngây

Một câu hỏi tương tự được đặt ra đó là củ cây chùm ngây dùng làm gì, chữa những bệnh gì?

Theo y học, trong củ cây chùm ngây có chứa các chất làm tăng mỡ máu, tăng cholesterol, điều trị các bệnh tiểu đường, sỏi thận… Rất đơn giản, mỗi ngày chỉ cần lấy 100 gam củ chùm ngây tươi hoặc thay vào đó bạn có thể dùng khoảng 30gam củ chùm ngây khô. Sau đó bạn nấu với khoảng 1 lít nước, đun sôi khoảng mười lăm đến hai mươi phút, sau đó để nước uống cả ngày.

Không chỉ có vậy, củ cây chùm ngây còn có tác dụng của cây chùm ngây trong việc điều trị u sơ tiền liệt tuyến. Khi kết hợp với là trinh nữ hoàng cung, củ cây chùm ngây sẽ phát huy được tác dụng kì diệu trong việc điều trị căn bệnh này. Chỉ cần với tỉ lệ 100gam rễ chùm ngây tươi kết hợp với 80gam trinh nữ hoàng cung, hoặc 30 gam rễ chùm ngây khô và 20gam trinh nữ hoàng cung tươi. Sau đó đem nấu với 2 lít nước, đun sôi đến bao giờ còn khoảng nửa lít thì uống được. Nước này nên uống ấm,và ngày uống khoảng 3 lần.

Củ chùm ngây có tác dụng chữa bệnh

Củ chùm ngây còn được xem như là một loại thuốc ngừa thai. Với bài thuốc này, cứ cách 5 ngày lại lấy khoảng 2 nắm củ chùm ngây tươi, đem nấu với khoảng 2 lít nước, đun sôi đến khi còn khoảng nửa lít thì lấy nước thuốc uống, ngày uống 2 lần và lưu ý là phụ nữ đang mang thai không nên uống loại thuốc này.

Củ của cây chùm ngây thường chỉ được đặt ra trong các vấn đề về y học. Tuy nhiên ít ai biết được rằng củ cây chùm ngây đôi khi cũng được dùng để chế biến một số món ăn. Một số món ăn phổ biến và rất ngon miệng, tốt cho sức khỏe khi nấu với củ chùm ngây đó là món lẩu, ta có thể dùng củ chùm ngây thay cho khoai, bầu… hoặc món cá chép om dưa cùng với củ chùm ngây, ngoài ra cũng có thể kho với thịt hoặc nấu canh với thịt bằm.

Trên đây là những công dụng tuyệt vời của củ cây chùm ngây, giải đáp câu hỏi củ cây chùm ngây dùng làm gì. Chúng ta có thể thấy được sự hữu ích và những công dụng kì diệu mà loại cây này mang đến cho sức khỏe con người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *