Gìn giữ tuổi thanh xuân cho phái đẹp với lá chùm ngây khô

Quanh ta có rất nhiều cây thuốc quý chữa bệnh, theo Đông y cây chùm ngây cũng là loại cây có nhiều tác dụng rất tốt. Có thể dùng cây chùm ngây tươi (ăn trực tiếp) hoặc chế biến thành cây chùm ngây khô cho phù hợp với mục đích sử dụng. Cùng tìm hiểu về loài cây thuốc này với chúng tôi nhé!

Tác dụng làm đẹp của cây chùm ngây

Theo nhiều nghiên cứu của y học cổ truyền thì cây chùm ngây là một trong ít những loại cây có thể tận dụng toàn bộ (từ rễ, đến thân, đến lá) và có công dụng hữu hiệu trong việc trị rất nhiều bệnh khác nhau.

Lá cây chùm ngây có rất nhiều công dụng trong chữa bệnh và làm đẹp
Lá cây chùm ngây có rất nhiều công dụng trong chữa bệnh và làm đẹp

Khi nhắc đến cây chùm ngây ta thường nhắc đến rễ chùm ngây ngâm rượu. Bài thuốc dân gian này có mặt tại rất nhiều hộ gia đình người Việt Nam bởi nó có tác dụng giảm axit và cholesterol trong máu, đồng thời rất tốt cho những người bị u xơ tiền liệt hay giúp tăng cường sức khỏe mỗi ngày. Khi chế biến loại thuốc này chúng ta cần phải lấy rễ của cây chùm ngây phơi khô, sắt thành từng miếng nhỏ rồi ngâm vào rượu trắng ủ trong khoảng 1 tháng. Sau 1 tháng bạn có thể sử dụng trực tiếp rễ cây chùm ngây khô ngâm rượu để trị các bệnh đã kể trên.

Phải nhớ rằng số tuổi của cây càng lớn thì hiệu quả của dược liệu càng gia tăng. Vì lý do này rất nhiều người ưa thích dùng cây chùm ngây rừng chữa bệnh vì chùm ngây rừng thường có số tuổi lớn hơn chùm ngây trồng rất nhiều. Tuy vậy cách chế biến chúng cũng không khác gì so với các loại chùm ngây thông thường khác.

Cách sử dụng rễ cây chùm ngây

Ngoài rễ cây chùm ngây ngâm rượu ra thì lá cây chùm ngây khô cũng là một vị thuốc đặc biệt được ưa thích trong Đông y. Không giống như rễ cây bạn phải đào cả cây lên, lá cây chùm ngây rất dễ hái, dễ chế biến và cũng cho hiệu quả rất cao trong chữa bệnh.

Rễ cây chùm ngây dùng để ngâm rượu chữa bệnh và tăng sức khỏe

Rễ cây chùm ngây dùng để ngâm rượu chữa bệnh và tăng sức khỏe

Lá cây chùm ngây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, trong đó có những chất dinh dưỡng không thể thiếu trong đời sống con người và đóng vai trò ngăn ngừa rất nhiều loại bệnh. Cách chế biến lá cây chùm ngây khô cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc rửa sạch lá, cho vào nước và đun sôi rồi uống. Bởi vì lá khô đã qua xử lý nên lá chùm ngây để được trong thời gian dài, không lo bị hư hại.

Lá chùm ngây rất được chị em phụ nữ tin dùng bởi nó có tác dụng làm đẹp và chống lão hóa vô cùng tốt. Trong lá cây chùm ngây có chứa tới gần 50 chất chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào trong cơ thể do đó góp phần lớn gìn giữ tuổi thanh xuân cho phái đẹp.

Cây chùm ngây khô và tươi đều cho những hiệu quả bất ngờ về trị bệnh và làm đẹp, tuy nhiên bạn không nên lạm dụng quá nhiều và phải tìm hiểu kỹ trước khi dùng nó để trị bất kỳ một loại bệnh nào. Khi tìm mua lá hay rễ cây chùm ngây bạn cũng cần phải kiểm tra xuất xứ hàng hóa, tránh mua phải các loại lá cây pha tạp, không an toàn cho sức khỏe người dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *