Món ngon từ cây chùm ngây

Hiện nay, chúng ta đều biết cây chùm ngay cũng như những tác dụng tuyệt vời của loại cây chùm ngây này. Vậy những món ăn chế biến từ cây chùm ngây như thế nào? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé!

Cấc món ăn từ cây chùm ngây

Cây chùm ngây còn có một tên gọi trong dân gian khác là cây thần diệu hay còn có thể gọi là cây vạn năng. Cây chùm ngây xuất hiện nhiều ở các khu vực miền trung, nhiều người dân nước ta đã biết sử dụng lá của cây chùm ngây giống với  một loại cây và có thể dung để nấu canh. Theo kết quả nghiên cứu, cây chùm ngây chứa hàm lượng vitamin C trong lá cây chùm ngây cao gấp 7 lần hàm lượng có trong cam , hàm lượng vitamin A cao gấp 4 lần  cà rốt , hàm lượng vitamin E cao gấp 3 lần hàm lượng trong hạnh nhân, hàm lượng  canxi cao gấp 4 lần hàm lượng có trong thành phần của sữa, pô-tát  cao gấp 3 lần chuối và sắt thì gấp 3 lần so với cây chân vịt,… Chùm ngây là một loại cây có giá trị dinh dưỡng rất cao, chính vì thế khi sử dụng cây chùm ngây làm các món ăn hằng ngày sẽ giúp cơ thể sẽ khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng.

Tuốt lá cây chùm ngây

Canh chùm ngây nấu thịt băm

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: cây chùm ngây 200g + thịt nạc 200g+ dầu ăn, hành, bột canh, mì chính.
  • Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Tuốt lá cây chùm ngây, sau đó đem rửa sạch.

Bước 2: Rửa sạch 200g thịt nạc và đem băm nhỏ. Thái nhỏ hành khô đã được bóc vỏ và rủa sạch

Bước 3: Phi hành, sau khi ngửi thấy mùi thơm của hành phi thì cho thịt băm vào đảo đều. Khi thịt đã có dấu hiệu săn vào thì các bạn cho nước vào nồi, khi đun sôi nước, cho cây chùm ngây vào nấu khoảng 1-2 phút . cho mắm muối vừa miệng.

Như vậy là chỉ với những bước làm đơn giản, nhanh gọn, chúng ta đã có một món ăn từ cây chùm ngây ngon, bổ cho gia đình mình.

Cây chùm ngây xào với thịt bò:

  • Nguyên liệu: cây chùm ngây 200g + thịt bò 200g+ dầu ăn, hành, bột canh, mì chính.
  • Cách làm:

Bước 1: Tuốt lá cây chùm ngây, sau đó đem rửa sạch.

Bước 2: Rửa sạch 200g thịt bò và đem thái miếng mỏng.

Bước 3: Thái nhỏ, đạp nhỏ tỏi khô đã được bóc vỏ và rủa sạch

Bước 4: Cho 200g thịt bò vào bát to để ướp cùng với 1 thìa cà phê tỏi, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu. Để hỗn hợp này ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 5: Phi tỏi băm nhỏ, khi thấy mùi tỏi thơm thì cho thịt bò vào xào, để lửa lớn. Khi thấy thịt bò chín tái trút ra đĩa.

Bước 6: Sau đó cho tiếp dầu vào chảo, xào nhanh cây chùm ngây. Khi thấy cây chùm ngây chín các bạn cho thịt bò vừa nãy vào đảo đều, cho mắm muối vùa khẩu vị rồi thôi. Bày món ăn ra đĩa, rắc  tiêu lên, đây là món ăn rất ngon trong bữa cơm. Món cây chùm ngây xào thịt bò chắc chắn sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon mà bổ dưỡng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *