Cây chùm ngây chữa trị bệnh gì? – Giải đáp thắc mắc của rất nhiều người

Nhiều thập kỉ qua, rau chùm ngây vẫn đã được người dân Ấn Độ dùng để điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm. Ngày nay, giá trị của rau chùm ngây cũng đã được công nhận. Cùng tìm hiểu cây chùm ngây chữa bệnh gì qua bài viết sau đây.

Từ hàng ngàn năm trước, người dân ở các quốc gia có nền văn minh cổ như Hy Lạp, Italia cũng đã biết sử dung toàn bộ các bộ phận như lá, hoa, quả, hạt, rễ, thân của cây chùm ngây để vừa làm thực phẩm, vừa làm thuốc.

Giá trị Y học của cây chùm ngây

Rau chùm ngây có chứa hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp bao gồm 7 loại vitamin, 6 loại khoáng chất, 18 loại axít amin, 46 chất chống oxy hóa.

Cây chùm ngây chữa bệnh gì?
Cây chùm ngây chữa bệnh gì?

Không những thế, loại rau này còn giàu các chất chống viêm nhiễm, các chất kháng sinh, kháng độc tố, các chất giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư, u xơ tiền liệt tuyến, giúp ổn định huyết áp, hạ cholesterol, bảo vệ gan.Các nhà khoa học đã phát hiện lá chùm ngây chứa nhiều dưỡng chất hơn quả và hoa.

Còn so với các loại thực phẩm khác, rau chùm ngây chứa vitamin C nhiều hơn cam 7 lần, vitamin A nhiều hơn cà rốt 4 lần, canxi gấp 4 lần sữa, sắt gấp 3 lần cải bó xôi, đạm nhiều gấp đôi sữa chua và potassium gấp 3 lần quả chuối. Vậy rau chùm ngây chữa bệnh gì?

Phương pháp: Giữ gìn tuổi thanh xuân cho phái đẹp với lá cây chùm  ngây khô

Cây chùm ngây chữa bệnh gì

Phòng bệnh ung thư: Lá chùm ngây có chứa 46 loại chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C và vitamin A, vốn giúp trung hòa các tác động tàn phá của các gốc tự do.

Hợp chất zeatin, với năng lực chống lão hóa mạnh mẽ, trong chùm ngây cao gấp vài ngàn lần so với bất kỳ một loại cây nào khác.

Cây chùm ngây giúp phòng ung thư, hạ đường huyết...
Cây chùm ngây giúp phòng ung thư, hạ đường huyết…

Chùm ngây cũng có 2 loại hợp chất phòng ung thư và chặn đứng sự tăng trưởng của khối u, khiến cây được mệnh danh là loại cây phòng ung thư.

Vì vậy, muốn phòng ngừa bệnh ung thư và các bệnh thoái hóa như thoái hóa điểm vàng và bệnh xơ nang, đừng bỏ qua loại thực phẩm cực tốt này. Đây là một câu trả lời cho câu hỏi: chùm ngây chữa bệnh gì?

Hạ mức đường huyết: Rau chùm ngây có khả năng hạ mức đường huyết do chứa những hợp chất đặc biệt trong lá, bao gồm isothiocyanates.

Thành phần dinh dưỡng trong cây chùm ngây
Thành phần dinh dưỡng trong cây chùm ngây

Giảm viêm: Các chất isothiocyanates, flavonoids và axti phenolic có trong lá, quả và hạt chùm ngây có tác dụng chống viêm hiệu quả.

Phòng ngừa loãng xương: Với hàm lượng canxi gấp 4 lần sữa, rau chùm ngây là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho xương.

Có thể nói, cây chùm ngây là loài thảo dược quý của nước ta. Qua những chia sẻ trên, bạn có thể thấy cây chùm ngây chữa bệnh gì, tại sao nó lại có công dụng thần kỳ đến vậy?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *