Những tác dụng ưu việt chỉ có trong rễ cây chùm ngây có thể bạn chưa biết

Cây chùm ngây là một trong những cây hữu ích nhất được biết đến và cung cấp nhiều lợi ích y tế và dinh dưỡng cho người sử dụng. Được sử dụng trong nhiều thế kỷ trong y học cổ truyền Ấn Độ, nó đã được chứng minh hiệu quả của nó như là một loại dược thảo trong các thử nghiệm khoa học là tốt.

Rễ  chùm ngây cung cấp một hình thức tập trung của rất nhiều các hợp chất hóa học tìm thấy trong suốt phần còn lại của nhà máy và có thể cung cấp lợi ích điều trị cho nhiều bệnh. Cần thận trọng khi sử dụng các rễ của cây chùm ngây là do nồng độ hóa chất cao hơn được tìm thấy trong các bộ phận của cây; ngoài ra, rễ cây chùm ngây đôi khi có những dấu vết của một đại lý làm tê liệt được gọi là spirochin mà có thể nguy hiểm cho những người nhạy cảm hoặc nếu được thực hiện với số lượng cực kỳ lớn.

Lá cây chùm ngây có rất nhiều công dụng trong chữa bệnh và làm đẹp

Rễ cây chùm ngây trong y học cổ truyền

Tác dụng của cây chùm ngây trong phục hồi và sức khỏe của đã được sử dụng bởi các học Ayurvedic ở Ấn Độ trong nhiều thế kỷ để điều trị một loạt các bệnh. Rễ đặc biệt hữu ích trong việc kiểm soát các rối loạn của hệ thống tuần hoàn bao gồm khiếu nại tim mạch nhỏ. Với liều lượng nhỏ, rễ cây chùm ngây có thể được sử dụng để kích thích sự thèm ăn và cải thiện chức năng của đường tiêu hóa, làm cho nó hữu ích cho các cá nhân có khó chịu dạ dày và hội chứng ruột kích thích. Ngoài ra, rễ đã được sử dụng với liều lượng được kiểm soát để điều trị liệt dương, rối loạn chức năng tình dục, các vấn đề đường sinh sản nữ và để đưa vào chu kỳ kinh nguyệt. Ở dạng thuốc đắp, rễ được sử dụng cho chuột rút và đau viêm khớp. Chùm ngây rễ là thuốc lợi tiểu và có thể có một số phẩm chất khử trùng được sử dụng tại chỗ là tốt.

Cây chùm ngây xuất hiện nhiều ở các khu vực miền trung

Mục đích y học hiện đại

Rễ chùm ngây đã được nghiên cứu bởi các nhà nghiên cứu y tế để xác định hiệu quả của họ chống lại một số bệnh. bằng chứng vững chắc tồn tại mà gốc chùm ngây chứa các yếu tố mà có thể chống lại bệnh ung thư buồng trứng biểu mô và cung cấp hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư. Ngoài ra, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng chiết xuất rễ cây chùm ngây có thể giúp giảm bớt hoặc loại bỏ sỏi thận bằng cách cho phép cơ thể để tuôn canxi và phốt phát từ thận hiệu quả hơn. nghiên cứu chung cũng đã cho thấy cải thiện chức năng thận tổng thể trong các môn học được điều trị bằng chiết xuất rễ cây chùm ngây. Rễ cây chùm ngây có thể được sử dụng như chất chống viêm với các kết quả vững chắc trong chuột thí nghiệm cho thấy giảm sưng và cải thiện ở phù nề và viêm do nhân tạo khác. Cuối cùng, các thuốc giảm đau và thuốc ngũ hiệu ứng của các hợp chất gốc Chùm ngây đã trải qua thử nghiệm khoa học nghiêm ngặt và đã được tìm thấy là hữu ích trong việc bổ sung thuốc dược phẩm, cho phép bệnh nhân để trải nghiệm hơn, ngủ ít bị gián đoạn khi dùng thuốc giảm đau.

Các ứng dụng khác

Rễ thu hoạch từ cây chùm ngây  phục vụ nhiều mục đích khác. Chùm ngây  rễ là những tác nhân quan trọng trong việc chữa bệnh và dưỡng chất. Rễ được sử dụng để tạo ra các loại thuốc, nước hoa, thuốc trừ sâu tự nhiên, phân bón, chất tẩy rửa, thức ăn gia súc và nhiều sản phẩm quan trọng khác.

Cây chùm ngây cũng có thể được sử dụng cho mục đích ẩm thực. Khi Chùm ngây  cây con cao 60 cm hoặc ngắn hơn, rễ của chúng có thể được sử dụng để tạo nước sốt đặc biệt. vỏ của cây được lấy ra và giấm và muối được thêm vào mặt đất lên rễ và vỏ cây. Các nước kết quả là rất giống với cải ngựa và được sử dụng như một gia vị hoặc gia vị. Các nước cũng có thể phục vụ mục đích y học. Những người bị suy dinh dưỡng được khuyến khích tiêu thụ nước sốt được làm từ rễ cây chùm ngây vì nó có chứa hàm lượng cao chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất, được biết đến để mang lại một sự phục hồi nhanh chóng. Chùm ngây  Roots đóng góp cho xã hội trong nhiều cách khác nhau. Họ tạo ra các loại thuốc mạnh mẽ và sốt của họ được coi là một món ăn dinh dưỡng. Chắc chắn, các Chùm ngây  sẽ được trân trọng cho thế hệ mai sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *