Công dụng tuyệt vời của quả chùm ngây

Mọi người vẫn mới chỉ biết đến công dụng của loài cây này thông qua việc sử dụng lá cây làm rau ăn mà chưa biết đến việc tận dụng hết giá trị của quả chùm ngây. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài điều về quả chùm ngây để các bạn có thêm thông tin về loài cây đầy “dinh dưỡng” này.

Quả chùm ngây rất tốt đối với sức khỏe của con người

Quả chùm ngây sau khi già có thể lấy hạt làm thuốc chữa nhiều loại bệnh của con người. Quả chùm ngây có tác dụng trong điều trị và hỗ trợ điều trị một số bệnh liên quan đến tim mạch như rối loạn nhịp tim, suy tim , các bệnh của hệ bài tiết như tiểu khó, tiểu rắt,… các triệu chứng bị nóng trong, có một số nguồn thông tin còn cho rằng quả chùm ngây còn có công dụng trong điều trị bệnh ung thư.

quả chùm ngây

Cách làm:

Bạn có thể dùng quả cây chùm ngây đã già, bóc tách lấy phần hạt ở bên trong đem đi rang chín rồi để sử dụng dần hoặc có thể ép hạt chùm ngây để lấy tinh dầu bên trong và sử dụng dần dần, đặc biệt là nếu được bảo quản tốt tinh dầu hạt chùm ngây có thể giữ được rất lâu mà không bị hỏng.

Quả chùm ngây giúp loại bỏ tạp chất có trong nước

Quả chùm ngây còn được nhiều người sử dụng để lọc nước rất hiệu quả, nó có tác dụng lọc nước giống như than hoạt tính, loại bỏ các tạp chất nhất là một số kim loại nặng có trong nước.

Cách làm:

Để lọc sạch nước, bạn hãy lấy phần hạt bên trong quả chùm ngây đập nhỏ, vụn ra (lưu ý càng nhỏ càng tốt). Sau đó, lấy phần bột hạt chùm ngây vừa có được trồn đều với một lượng nước vừa phải, để yên trong vài giờ chờ cặn lắng xuống dưới là có thể sử dụng nước được. Tuy nhiên, hạt chùm ngây khá đắt nên người ta cũng ít khi sử dụng hạt chùm ngây để lọc nước.

Công dụng làm đẹp của quả chùm ngây

Nếu bạn muốn có một làn da đẹp như ý hãy làm theo cách này : Lấy quả chùm ngây bóc bỏ vỏ lấy phần hạt bên trong ép lấy tinh dầu (bạn cũng có thể sử dụng loại tinh dầu hạt chùm ngây có bán sẵn trên thị trường). Để có hiệu quả, bạn nên dùng tinh dầu chùm ngây đều đặn mỗi tuần bằng cách thoa lên da mặt, kết hợp với massage nhẹ nhàng bạn sẽ có một làn da đẹp như ý.

Một số lưu ý khi sử dụng quả chùm ngây : Không nên sử dụng chùm ngây liên tục vì có thể gây ra một số tác dụng phụ do thừa một số chất, phụ nữ mang thai không nên sủ dụng chùm ngây vì có thể dẫn đến sảy thai, và chùm ngây không phù hợp với những người bị mất ngủ.

>>> Cùng tìm hiểu về bệnh: Viêm phổi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *