Rau chùm ngây xào trứng rất ngon và bổ dưỡng

Rau chùm ngây không chỉ để làm đẹp chống lão hóa cho da, mà nó còn là cây thuốc nam chữa được rất nhiều loại bệnh rất hữu hiệu. Rau chùm ngây là một loại rau rất giàu dinh dưỡng,có chứa rất nhiều các loại vitamin, canxi và cũng giàu chất đạm.

Rau chùm ngây có rất nhiều công dụng và là loại rau ăn hằng ngày rất giàu dinh dưỡng và được chế biến với rất nhiều món ăn khác nhau, rau chùm ngây xào trứng rất ngon và giàu dinh dưỡng cách làm cũng rất đơn giản và rất dễ làm

rau chùm ngây xào trứng

Chuẩn bị nguyên liệu

Rau chùm ngây tuốt lấy lá và rửa sạch, bạn không nên rửa, vò quá kỹ sẽ làm mất chất dinh dưỡng từ rau. Sau đó bỏ vào rá để ráo nước. Lấy 1 củ hành khô đập dập, băm nhỏ, trứng gà đập vào tô cho thêm ít bột canh, hay ít nước mắm, mì chính vào và khấy đều. Lấy chảo đổ dầu ăn vào phi hành lên khi nào hành ngả vàng vàng thì đổ rau chùm ngây vào đảo đều tay, cho một ít bột canh, mì chính vào và đảo đều, sau đó đổ trứng đã đập và nêm gia vị vào và lúc này bạn không nên để lửa to vì dễ làm trứng bị cháy, nên vặn lửa vừa phải và đảo đều để đến khi trứng chín thì tắt bếp. Và sau đó bạn bày ra đĩa như vậy là bạn đã có món rau chùm ngây xào trứng rất ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình.

Chế biến món rau chùm ngây xào trứng

Rau chùm ngây xào trứng rất dễ làm và cũng rất đơn giản nhưng rất giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, cây chùm ngây được chế biến cùng với nhiều món khác nhau vì rau chùm ngây rất dễ ăn và rất mát có nhiều công dụng chống lão hóa và sử dụng làm thuốc điều trị rất nhiều bệnh, rau chùm ngây có rất nhiều chất dinh dưỡng tự nhiên giúp cho cơ thể bạn khỏe mạnh, giúp bạn hấp thu bổ xung thêm chất vào cơ thể, giúp kháng lại nhiều loại bệnh khác nhau. Bạn cũng không nên lạm dụng ăn quá nhiều rau chùm ngây vì rau chùm ngây rất mát, ăn nhiều có thể bị tiêu chảy, vì thế nên ăn vừa phải.

món rau chùm ngây xào trứng

Lưu ý khi xào

Khi nấu rau chùm ngây xào trứng bạn không nên nấu kỹ quá mà bạn nên nấu khi vừa chín tới thì tắt bếp, vì nấu chín quá sẽ làm mất đi dinh dưỡng vốn có ở trong rau chùm ngây. Món rau chùm ngây xào trứng này rất dễ ăn nên rất hợp khẩu vị với những người vừa ốm dậy và cho những ai bị thiếu chất.

Như vậy rau chùm ngây không những là món rau ăn rất ngon và bổ dưỡng và nấu được với nhiều món khác nhau mà nó còn là cây thuốc chữa được rất nhiều bệnh và trong làm đẹp cũng có công dụng bất ngờ. Vì thế hãy tìm hiểu rau chùm ngây xào trứng rất đơn giản và dễ làm nhưng rất giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể bạn và cho cả gia đình bạn. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn ngon và giàu chất dinh dưỡng từ món rau chùm ngây xào trứng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *