Rễ cây chùm ngây ngâm rượu có tác dụng gì nổi bật

Tất cả các bộ phận của cây chùm ngây đều có giá trị dinh dưỡng cao, trong đó có rễ cây chùm ngây. Mỗi phần của chùm ngây đều được sử dụng với các mục đích khác nhau, còn rễ cây chùm ngây ngâm rượu lại có tác dụng cực kỳ tuyệt vời, mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở trong bài viết này!

Rễ cây chùm ngây được sử dụng làm thuốc chữa bệnh

Nếu như lá cây chùm ngây xuất hiện trong các bữa ăn, đặc biệt là các món canh thì rễ cây chùm ngây lại được các thầy thuốc sử dụng như là một vị thuốc chữa một số căn bệnh rất hiệu quả. Đặc biệt là đối với bệnh cao huyết áp cao, những người dư thừa lượng đường trong máu, khắc phục tình trạng cơ thể mệt mỏi….

rễ cây chùm ngây ngâm rượu

Ngoài ra, chùm ngây ngâm rượu còn được biết đến như một loại rượu thuốc được nhiều người biết đến với nhiều tác dụng hữu ích tốt cho cơ thể.

Rễ cây chùm ngây ngâm rượu

Để ngâm được một bình rễ cây chùm ngây ngâm rượu chất lượng trước tiên bạn nên chọn được loại rễ cây có tuổi đời cao, ít nhất là 6 năm tuổi, vì lúc này rễ cây chùm ngây mới thật sự có những công dụng tốt nhất.

rễ cây chùm ngây phơi khô

Rễ cây chùm ngây sau khi được thu hoạch đem rửa sạch, để cho ráo nước rồi đem cho vào trong bình thủy tinh, đổ rượu ngập rễ và đậy kín nắp, sau vài tháng là có thể đem ra để sử dụng.

Lưu ý: Cũng giống như các loại rượu khác, chùm ngây ngâm rượu càng để lâu càng tốt và càng có giá trị về mặt sức khỏe.

Một cách ngâm rượu khác của rễ cây chùm ngây đó là: Rễ chùm ngây tươi rửa sạch, để ráo nước rồi đem thái thành các lát mỏng, phơi khô trong bóng râm. Sau đó đem vào ngâm rượu tương tự như cách ở trên.

rễ cây chùm ngây lâu năm

Lưu ý: Nên chọn loại rượu có nồng độ mạnh một chút, và khi ngâm hãy đảm bảo rằng bình rượu được đậy kín nắp.

Một số lưu ý khi sử dụng rễ cây chùm ngây ngâm rượu

Khi dùng rễ cây chùm ngây để ngâm rượu bạn nên chú ý tới tuổi của rễ mà bạn sử dụng, loại rượu mà bạn chọn cũng quyết định đến chất lượng bình rượu chùm ngây của bạn.

Bài viết trên đây đã chia sẻ với các bạn cách sử dụng cây chùm ngây để ngâm rượu, hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm kiếm thông tin. Và hãy chú ý, không nên quá lạm dụng các loại thuốc đông y nói chung và cây chùm ngây nói riêng để điều trị bệnh, mà bạn nên tăng cường tập luyện thể thao, ăn uống điều độ, nghỉ ngơi hợp lí để có một cơ thể khỏe mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *