Tìm hiểu về cây thuốc quý xạ đen

Cây xạ đen là loại cây được biết đến công dụng chữa ung thư đầu tiên từ người dân tộc Mường trên mảnh đất Hòa Bình. Cho đến nay đã được y học chứng minh là sử dụng cho các bệnh nhân bị ung thư đều mang lại hiệu quả tốt. Cây thuốc quý xạ đen đến đến nay đã được nhiều người biết đến với công dụng chữa bệnh thần kỳ.

cay-xa-den-2
Cây thuốc xạ đen phát triển tươi tốt ở phía bắc tỉnh hòa bình

Cây thuốc quý xạ đen

Xạ đen có tên khoa học là celastrus hindsu, đây là một loại cây chỉ cao tầm khoảng từ 3 đến 10m, khi còn non cây có màu xám nhàn nhạt, sau mộ thời gian ngắn phát triển cây sẽ chuyển sang màu nâu có lông dạng tơ và sau cùng là sẽ chuyển về màu xanh. Loại cây này hoàn toàn mọc tự nhiên trong rừng và gặp nhiều nhất ở tỉnh Hòa Bình.

Tác dụng thần kỳ của cây thuốc quý xạ đen

Điều trị ung thư: phải kể đến đầu tiên chính là cây thuốc quý xạ đen có tác dụng hỗ trợ cực kỳ hiệu quả trong việc điêu trị bệnh ung thư, thậm chí là ung thư giai đoạn cuối, ung thư đã bị bệnh viên trả về. Các thành phần có trong cây xa đen chủ yếu là flavonoid (chất này có tác dụng chống oxy hóa cực kỳ tốt), trong hỗ trợ điều trị ung thư các chất có trong cây xạ đen có tác dụng làm chậm quá trình hình thành và phát triển của các tế bào ung thư, làm chậm sự phát triển của các khối u ác tính. Trong quá trình hỗ trợ điều trị ung thư cả đông y và tây y đều tin tưởng dùng loại cây này.

Cách dùng: xạ đen 40gr, bạch hoa 30gr, bán chi liên 15gr tạo thành 1 thang thuốc dùng sắc thành 1,5l nước để uống hàng ngày. (mỗi ngày phải uống hết 1,5 lít nước xạ đen)

cay-xa-den-1
Xạ đen có thể được xem là thuốc hỗ trợ đặc trị ung thư

Chữa bệnh viêm gan, viêm gan B và xơ gan: các bác sĩ và thầy thuốc đã khẳng định cây thuốc quý xạ đen có tác dụng chữa các bệnh về gan rất tốt. Có thể dùng theo công thức dưới đây.

Các dùng: cây xạ đen 0,5kg, cà gai leo 30gr, mật nhân 10gr tất cả những cây trên tạo thành một thang thuốc rồi đem sắc nước uống, sắc thành 1 lít nước để uống cho mỗi ngày.

Ngoài ra cây thuốc quý xạ đen còn mang lại những tác dụng đối với các bệnh như: mất ngủ, mụn nhọt, lở loét, viêm nhiễm, tiểu đường, huyết háp cao, viem khop, gan nhiễm mỡ… cây xạ đen đều hỗ trợ rất tốt.

Hiện nay, biết được xạ đen là cây thuốc quý, có tác dụng chữa trị nhiều loại bệnh đã được nhiều thầy thuốc, bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng trong chữa trị và mang lại kết quả tích cực nên nhiều người đã gieo giống và trồng thành từng bãi rất lớn, bất cứ khi nào cần cũng có thể có luôn, không cần tốn công sức leo lên rừng tìm kiếm. Hi vọng qua những thông tin trên sẽ càng có nhiều người biết đến cây thuốc quý xạ đen nhiều hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *